วิธีการ Update ข้อมูลในบัญชีผู้ใช้งาน หรือ Account ของ Shutterstock 

digicontents004

 

สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนเป็นสมาชิก Shutterstock ด้วยบัญชีหรือ Account แบบดูภาพฟรี ซึ่งตอนลงทะเบียนให้กรอกเฉพาะอีเมลและรหัสผ่านนั้น เมื่อลูกค้าชำระเงินซื้อแพคเกจจะไม่สามารถเปิดระบบดาวน์โหลดให้กับบัญชีประเภทนี้ได้ในทันที จะต้องมีการอัพเดท หรือกรอกข้อมูลต่างๆ ของลูกค้าลงไปให้ครบถ้วนก่อน

ทั้งนี้ก็เพื่อประโยชน์ของทั้งฝ่ายลูกค้าผู้ซื้อภาพและของช่างภาพผู้เป็นเจ้าของภาพเอง จะได้มีหลักฐานยืนยันสิทธิ์ในภายหลังครับ ซึ่งขั้นตอนวิธีการ จะเป็นดังนี้ครับ (ท่านที่เคยลงทะเบียนแบบฟรีไว้แล้ว ก็ให้ Sign in เข้าเว็บ Shutterstock แล้วข้ามไปขั้นตอนที่ 2 ได้เลยครับ)

*** กรุณาเปลี่ยนหน้าเว็บของท่านให้แสดงผลเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อความสะดวกในการกรอกข้อมูลตามตัวอย่างในบทความ ***

1. ถ้ายังไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน สามารถเข้าสู่หน้าสร้างบัญชีผู้ใช้งานหรือ Account ได้ที่  https://accounts.shutterstock.com/users/new โดยกรอกอีเมล รหัสผ่าน และติ๊กถูกในช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ  จากนั้น คลิกที่คำว่า Continue ได้เลยครับ ตามตัวอย่างด้านล่างนี้ครับ

digicontents001

2. เมื่อคลิก Continue แล้ว ต่อไปก็เข้าสู่ขั้นตอนการใส่ข้อมูลต่างๆ ซึ่งจะต้องทำอยู่ 2 จุดด้วยกัน จุดแรกคือ โปรไฟล์ หรือ Profile โดยการคัดลอกลิ้งก์นี้ http://www.shutterstock.com/change_address.mhtml ไปวางในช่อง Address ของ Web Browser ที่ท่านใช้เปิดหน้าเว็บ Shutterstock อยู่ (หรือจะคลิกลงไปบนลิ้งก์เพื่อเปิดหน้าต่างใหม่ขึ้นมาเลยก็ได้ครับ) จากนั้น กรอกข้อมูลต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษลงไปให้ครบ แล้วคลิก Save Changes ตามตัวอย่างด้านล่างนี้เลยครับ  ** กรุณาใส่ข้อมูลทุกอย่างตามคำแนะนำให้ครบนะครับ **

digicontents002

3. จุดต่อไป ที่ต้องอัปเดทคือ ที่อยู่ส่งบิล หรือ Billing  คัดลอกลิ้งก์ด้านล่างนี้ไปใส่ในช่อง Address หรือจะคลิกลงไปบนลิ้งก์ก็ใช้ได้ครับ http://www.shutterstock.com/change_billing_address.mhtml จากนั้นก็กรอกข้อมูลต่างๆ ลงไปให้ครบเป็นภาษาอังกฤษเช่นเดียวกัน แล้วคลิก Save Changes เป็นอันว่าเสร็จสิ้นครับ ตามตัวอย่างด้านล่างนี้ครับ

digicontents003

4. ต่อไปก็คือขั้นตอนการดูชื่อผู้ใช้งาน หรือ Username ของเรา เพื่อแจ้งให้กับทางดิจิคอนเท็นส์ เปิดระบบดาวน์โหลดให้ ยูสเซอร์เนมจะอยู่ที่มุมบนขวาครับ คลิกที่คำว่า My Account ก็จะมีหน้าต่างเล็กๆ ขึ้นมา บรรทัดล่างสุดจะเป็นยูสเซอร์เนม สำหรับใช้ในการเปิดระบบดาวน์โหลดครับ

digicontents004

 

 DigiContents.com เราคือ Authorized Reseller ตัวแทนที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจาก www.shutterstock.com เว็บขายภาพถ่าย ภาพเวกเตอร์ คลิปวิดีโอ 
คลิปเสียง อันดับหนึ่งเข้าถึงเนื้อหาระดับโลก ด้วยบริการจากทีมงานคนไทย